Thuốc nam trị bệnh tiểu đêm

Sử dụng thuốc nam để trị bệnh rất được người Việt ưa chuộng, bạn đã biết nhiều bài thuốc chưa. Dưới đây là một số bài thuốc nam trị bệnh tiểu đêm rất hiệu quả nhé.

1. Tiểu đêm là gì?

Tiểu đêm là hiện tượng đi tiểu về đêm. Hiện tượng tiểu đêm được coi là hiện tượng bình thường của cơ thể và không gây hại cho sức khỏe người bệnh. Một người bình thường cũng có thể xuất hiện hiện tượng tiểu đêm khoảng 1 tới 2 lần, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, diễn ra trên 2 lần mỗi đêm với cường độ liên tục thì hiện tượng này không còn bình thường nữa

Tiểu đêm trên 2 lần mỗi đêm còn được gọi là hiện tượng đi tiểu đêm nhiều, hiện tượng này có thể là hiện tượng báo hiệu cơ thể đang có một vài thói quen xấu hoặc đó là biểu hiện của 1 số bệnh lí bất thường gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Hiện tượng tiểu đêm được chia làm 2 nguyên nhân chính là tiểu đêm bệnh lí và tiểu đêm không bệnh lí. Hiện tượng tiểu đêm bệnh lí cho thấy hiện tượng tiểu đêm là dấu hiệu báo hiệu trước 1 số bất thường có thể xảy ra cho người bệnh về sức khỏe. Hiện tượng tiểu đêm không bệnh lí chỉ báo hiệu tình trạng người bệnh đang duy trì một thói quen không tốt nào đó khiến nước bị tích trữ lại gây dư nước về ban đêm gây tiểu đêm.

Tiểu đêm là gì?

2. Thuốc nam và những điều cần biết

Thuốc nam là những bài thuốc từ thảo dược được dùng để trị bệnh. Tiểu đêm được coi là một hiện tượng bệnh lí có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh cần được điều trị. Thuốc nam rất được ưa chuộng bởi tính lành, phù hợp cho nhiều bệnh nhân, không tác dụng phụ, tác dụng lâu dài.

Nhiều người mắc bệnh tiểu đêm lựa chọn giải pháp sử dụng thuốc nam trị bệnh tiểu đêm bởi hiệu quả nó mang lại, ngoài ra, hiện tượng kháng thuốc đang tăng cao, giải pháp sử dụng thuốc nam càng có nhiều ưu việt. Thuốc nam trị bệnh tiểu đêm không gây hiện tượng kháng thuốc, hiệu quả lâu dài, sử dụng thuốc nam giúp giảm lượng thuốc kháng sinh hàng ngày của người bệnh.

3. Một số bài thuốc nam trị bệnh tiểu đêm

Một số bài thuốc nam từ cây mật nhân

Một trong những tác dụng đặc biệt nhất và được nhiều người biết đến của cây mật nhân là tác dụng tăng cường sinh lý nam giới. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây mật nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon sinh dục nam một cách tự nhiên, ngăn chặn các dấu hiệu suy giảm khi bước vào độ tuổi trung niên như giảm sự ham muốn, chất lượng sinh hoạt tình dục. Dưới đây là 3 bài thuốc nam từ mật nhân được chế biến theo 3 phương pháp để bạn có thể tham khảo.

Ngâm rượu: 1kg ngâm với 10 lít rượu, ngâm hỗn hợp rượu trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20- 50ml rượu mật nhân. Vì vị của cây mật nhân khá đắng nên thêm 7 lạng nho khô cho 1kg mật nhân để giảm độ đắng.

Pha nước: Đối với người không uống được rượu có thể chẻ nhỏ pha vào nước sôi để 850C để uống thay nước. Mỗi ngày pha 15g chia làm 3 lần và tăng dần 3g/ngày đến mức 30g/ngày thì duy trì ở mức này. Dùng 3 lần nước sôi thì thay rể Mật nhân mới.

Tán bột: Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) để làm thành viên hoàn theo liều lượng 6gr/ngày và tăng dần 1gr/ngày đến mức 10g/ngày thì duy trì ở mức này.

Một số thuốc nam trị bệnh tiểu đêm

Một số bài thuốc nam khác

Bài 1: phá cố chỉ 12g, ích trí nhân 12g, sà sàng tử 8g, thỏ ty tử 12g, khiếm thực 12g, kim anh tử 12g, tiểu hồi hương 5g, cam thảo 3g, tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài 2: bầu dục lợn hoặc dê 1 đôi làm sạch, thái miếng rồi đem hầm với khiếm thực 50g, chế đủ gia vị, ăn trong ngày, 7 ngày là 1 liệu trình.

Bài 3: bàng quang lợn 1 cái, làm sạch rồi nhét đầy mẫu lệ vào bên trong, buộc kín miệng rồi đem đun trong 15 phút, sau đó bỏ hết mẫu lệ, ăn bàng quang và uống nước dùng, 7 ngày là 1 liệu trình.

Bài 4: xương sống lợn (còn cả tủy) 3 đốt, hạch đào nhân 30g, đỗ trọng 15g, tất cả đem hầm nhừ, ăn nóng.

Bài 5: bạch quả 5 trái, hạt bí đao 30g, hai thứ đem nấu chín ăn, 10 ngày là 1 liệu trình.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thêm các thảo dược khác để hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm như dầu hạt bí đỏ, dầu cọ lùn. Các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh được tác dụng của dầu hạt bí đỏ, dầu cọ lùn trong việc hỗ trợ điều trị, hạn chế hiện tượng tiểu đêm, phòng chống tác nhân chính khiến hơn 50% nam giới tuổi trung niên bị tiểu đêm là bệnh u phì đại tuyến tiền liệt.Với thành phần chính là dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ TPCN tiền liệt vương giúp giảm nhanh các hiện tượng tiểu đêm nhiều, rối loạn tiểu tiện do u xơ tuyến tiền liệt gây nên như tiểu đêm, tiểu dắt, bí tiểu, tiểu yếu giúp người bệnh giảm muộn phiền tuyến tiền liệt.

 

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook