Bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả

Tiểu đêm chỉ là hiện tượng bệnh lí, nhưng lại có thể gây biến chứng cho người bệnh. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 1 số bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả.

Nguyên nhân gây tiểu đêm

Tiểu đêm là hiện tượng bệnh lí, bản thân tiểu đêm không gây nguy hiểm cho người bệnh, nhưng hiện tượng này lại có thể gây nên nhiều biến chứng do người bệnh phải thức dậy đi tiểu hoặc tiểu đêm có nguyên nhân từ các loại bệnh lí khác.

Tiểu đêm do nguyên nhân u xơ tuyến tiền liệt

Vị trí tuyến tiền liệt tiếp giáp giữa bàng quang và niệu đạo, hiện tượng xuất hiện khối u xơ khiến bàng quang và niệu đạo bị chèn ép như van nước bị khóa chặt khiến nước tiểu luôn bị ứ đọng trong bàng quang gây tiểu đêm.

Tiểu đêm do nguyên nhân viêm hệ tiết niệu

Viêm hệ tiết niệu khiến bàng quang bị ảnh hưởng, giảm khả năng co bóp để đẩy nước tiểu ra ngoài khiến nước tiểu bị ứ lại trong bàng quang gây tiểu đêm

Tiểu đêm do nguyên nhân dư thừa nước vào đêm

Chế độ ăn quá nhiều nước về đêm khiến cơ thể bị dư thừa nước. Lượng nước dư thừa lớn khiến thận vẫn phải hoạt động về đêm để đẩy hoàn toàn nước ra ngoài gây tiểu đêm.

Tiểu đêm do nguyên nhân mất ngủ

Mất ngủ khiến người bệnh cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hay suy nghĩ, một số người bệnh còn có thói quen uống nước gây tiểu đêm.

Tiểu đêm do nguyên nhân tiểu đường

Tiểu đường khiến hoạt động tiểu tiện của cơ thể bị ảnh hưởng. Bệnh tiểu đường gây hiện tượng tiểu nhiều cho người bệnh cả đêm lẫn ngày.

Tiểu đêm do nguyên nhân bệnh lí khác

Một số bệnh lí khác có thể gây hiện tượng tiểu đêm như hiện tượng đái tháo nhạt, sỏi thận, bệnh lí về thần kinh như Parkinson.

>> Tham khảo thêm: Hay tiểu đêm

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm

Tiểu đêm không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng bệnh lại có thể gây nên nhiều khó chịu khiến cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng, thậm chí nếu hiện tượng này kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm nhiều, hạn chế khó chịu bệnh gây ra cho bệnh nhân.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm từ thực phẩm

1. Cháo gan gà ty tử

  • Gan gà trống: 1 bộ
  • Thỏ ty tử: 15g
  • Gạo tẻ: 60g
  • Nước sạch: 750ml

Cho tất cả vào hầm kỹ thành cháo ăn

2. Ba ba hầm gà

  • Thịt ba ba: 250g
  • Thịt gà: 150g

Cách làm: Ba ba và thịt gà rửa sạch, chặt miếng. Cho thêm nước và gia vị nấu cho chín nhừ rồi ăn nóng.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đêm từ thảo dược

Dầu cọ lùn: Các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới đã chứng minh dầu cọ lùn có tác dụng vượt trội trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Dầu cọ lùn chứa nhiều hoạt chất phytosterol có tác dụng ức chế DHT và giảm nồng độ chất này trong máu, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tổ chức u xơ, làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo, cải thiện chứng tiểu đêm, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu yếu.

Dầu hạt bí đỏ: Dầu hạt bí đỏ là sản phẩm duy nhất chứa hoạt chất delta 7-phytosterol đặc hiệu có khả năng ức chế enzym 5 alpha-reductase, làm giảm hàm lượng DHT, giảm kích thước khối u xơ, giảm kích thích bàng quang, qua đó giảm được các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu rắt.

Trinh nữ hoàng cung: Cây trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học (các alkaloid) với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư (antitumor) như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin.

Theo một thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ trên 3000 người sử dụng kết hợp dầu cọ lùn & dầu hạt bí đỏ, đã giảm nhanh chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu són sau 1 tháng, ngăn ngừa và giảm kích thước khối u xơ khi sử dụng liên tục trong 2 tháng. Ngoài ra, Trinh nữ hoàng cung là dược liệu đã được biết đến từ đâu với công dụng ngăn ngừa và hạn chế khối u xơ. Sự kết hợp 3 loại thảo dược trên mang lại hiệu quả công hưởng tác động mạnh mẽ hơn rất nhiều so với sử dụng riêng từng thảo dược

“TPCN Tiền liệt vương là sản phẩm tiên phong và duy nhất tại Việt Nam, kết hợp 3 thảo dược quý với tỉ lệ vàng giúp cộng hưởng tác dụng mạnh mẽ, giúp nam giới cao tuổi “hết muộn phiền vì tiền liệt tuyến”

> Bài viết liên quan: Thuốc tiểu đêm

 

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook