Cây thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng đến gần như tất cả những người đàn ông lớn tuổi. Gần 90 % đàn ông lớn tuổi hơn 85 mắc phì đại tiền liệt tuyến. Khi tuyến tiền liệt to ra, nó sẽ chèn ép niệu đạo và bàng quang, gây cản trở dòng nước tiểu, gây đi tiểu yếu, tiểu đêm, bí đái, đau và có thể tổn thương thận. Bạn muốn biết giải pháp nào hữu hiệu cho căn bệnh này.

1. Cây bí đỏ.

Bí đỏ là một loại rau khá phổ biến

Bí đỏ vốn là một cây dòng bí, được trồng rất phổ biến trong các gia đình. Lá cây có thể sử dụng làm rau trong bữa ăn hàng ngày. Quả bí dùng để nấu chè, chè bí ăn vừa ngon, vừa bổ. Mùi thơm, vị bùi của dầu hạt khiến hạt bí trở thành một thức quà vặt rất phổ biến được mọi người ưa thích. Ít ai biêt được chính thức quà vặt dân gian ấy lại là một vị thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến rất hữu hiệu.

Dầu hạt bí đỏ có chứa chất delta 7 – phytosterol một chất có tác đụng làm dịu kích thích bàng quang, giúp dễ tiểu, ngăn ngừa tiểu buốt, tiểu dắt. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy sau khi sử dụng thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến chiết xuất từ dầu hạt bí đỏ, các bệnh nhân trong hai giai đoạn I và II của phì đại tuyến tiền liệt thu được kết quả là hiện tượng, triệu chứng bệnh giảm đáng kể hoặc biến mất.

Chất delta 7 – phytosterol có trong hạt bí đỏ là một chất đặc hiệu giúp ngăn ngừa, điều trị phì đại tuyến tiền liệt và một số các bệnh khác như xơ vữa động mạch, làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang. Dầu bí đỏ làm giảm các hiện tượng tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu són, khó tiểu do dầu bí đỏ giúp giảm tắc nghẽn niệu đạo, giảm thể tích nước tiểu còn tồn dư, làm dịu sự kích thích quá mức của bàng quang.

Tìm hiểu thêmDầu hạt bí – thuốc cho phì đại tuyến tiền liệt

2. Cây trinh nữ hoàng cung.

Hình ảnh minh họa trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung đã được người xưa biết đến và sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho phụ nữ và điều trị khối u rất hiệu quả. Trong y học hiện đại, trinh nữ hoàng cung là một dược liệu thuộc họ crinum được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ, điều trị phì đại tuyến tiền liệt, khối u. Có 12 giống trinh nữ hoàng cung, không phải loại nào thuộc họ crinum nào cũng có tác dụng giống nhau. Các nghiên cứu khoa học gần đây về trinh nữ hoàng cung cho thấy tác dụng kháng u, hoạt chất sinh học (các alkaloid) trong trinh nữ hoàng cung có thể kháng ung bướu, chống nhiễm khuẩn, kích thích miễn dịch. Trong đó đáng quan tâm nhất là một số alcaloids có tác dụng chống u, kháng khuẩn như crinafolin, crinafolidin, licorine tác động trên tế bào T – lymphocyte. Đây cũng là các alkaloids có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa sự hình thành, phát triển và giảm kích thước khối u xơ, hỗ trợ điều trị ung thư, kháng khuẩn. Trinh nữ hoàng cung được dùng chủ yếu để để chiết xuất tạo ra dược chất kháng khuẩn, điều trị phì đại tiền liệt tuyến, điều trị khối u xơ và các bệnh liên quan tới khối u khác.

3. Cây cọ lùn.

Hình ảnh minh họa cây cọ lùn

Cây cọ lùn được phát hiện ở vùng Nam Mỹ, cây có hoa trắng, quả vàng khi chín chuyển đen. Quả cọ lùn đã được người dân sử dụng để điều trị các bệnh về tiết niệu, trong đó nổi bật nhất là tác dụng điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Quả cọ lùn có tác dụng duy trì chức năng của hệ tiết niệu, duy trì khả năng sinh sản ở nam giới, hỗ trợ tối đa dòng nước tiểu. Các chất trong dầu cọ lùn có tác dụng giảm triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng, giúp phục hồi nhanh chóng giảm nguy cơ chảy máu với những bệnh nhân nam mới phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Bài viết đầy đủ: Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến

4. Cây tầm ma.

Hình ảnh minh họa cây tầm ma.

Cây tầm ma mọc hoang ở vùng ôn đới, cây lâu năm có thể cao tới 1,5m là hình lưỡi mác, hoa màu xanh. Cây được sử dụng làm rau và thuốc bổ. Thành phần chính của cây gồm flavonoids, amines, glucoquinon. Các hoạt chất trong cây có tác dụng lợi tiểu, tẩm bổ người bệnh, chống dị ứng, giảm viêm, sưng, giảm phì đại tuyến tiền liệt. Cây tầm ma được điều chế thành thảo dược để trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến và những bệnh có liên quan đến tuyến tiền liệt. Mặc dù một số nghiên cứu chứng minh rằng cây tầm ma không có hiệu quả làm giảm kích thước tuyến tiền liệt khi bệnh đã phát triển, nhưng chúng có hiệu quả trong việc làm giảm và điều trị ở giai đoạn đầu khi mới phát hiện bệnh. Loại thảo dược này giúp ngăn chặn sự tăng trưởng và phân chia tế bào, cải thiện sức khoẻ của tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy khi sử dụng phối hợp dầu hạt bí và dầu cọ lùn giúp tăng rõ rệt hiệu quả điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Với sự kết hợp 3 loại thảo dược dầu bí đỏ, dầu cọ lùn, cây trinh nữ hoàng cung, sản phẩm tiền liệt vương giúp hỗ trợ, điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Tiền liệt vương giúp ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của khối phì đại, giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, giúp người bệnh giảm bớt muộn phiền.

 

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook