Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Biểu hiện bởi những triệu chứng khó chịu đường tiểu, căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây nên không ít bất tiện cho nam giới cao tuổi. Vậy, khi mắc phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì để điều trị bệnh và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng do bệnh gây ra? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Muốn biết phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì để đạt hiệu quả, người bệnh cần hiểu nguyên nhân nào gây ra tình trạng bệnh này. Từ đó, hiểu được cách điều trị căn bệnh này ra sao.

Nguyên nhân và cơ chế gây phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới cao tuổi

Cho đến nay, các nhà khoa học còn nhiều tranh cãi về nguyên nhân gây ra căn bệnh của 90% nam giới ngoài 80 tuổi này. Tuy nhiên, có 2 yếu tố đã được khẳng định liên quan đến căn bệnh này đó là hormone sinh dục nam testosterol giáng hóa thành dihydrotestosterol (DHT) dưới tác động của enzym 5 alpha reductase. DHT kết hợp với các thụ thể androgen, gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, estrogen cũng có vai trò quan trọng. Ở nam giới cao tuổi, testosterol giảm, trong khi estrogen tăng. Chính estrogen làm tăng nhạy cảm của thụ thể androgen ở tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khẳng định, tinh hoàn còn chức năng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Khi gặp phải tình trạng tiểu không hết, tiểu yếu, tiểu nhiều lần, tiểu đêm…nam giới hãy nghĩ đến bệnh phì đại tiền liệt tuyến và cần chẩn đoán, điều trị cho phù hợp.

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Để điều trị phì đại tiền liệt tuyến, hiện nay các bác sĩ sử dụng hai loại nhóm thuốc chính trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt là nhóm ức chế alpha 1 và 5 alpha reductase.

Nhóm ức chế alpha 1:  Nhóm ức chế alpha 1 bao gồm 1 số loại thuốc như: alfuzosin, terazosin, doxazosin, prazosin và tamsulosin. Những loại thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt, giãn cơ thành mạch và cổ bàng quang. Nhờ vậy mà có thể làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây nên. Tuy nhiên, điều đáng nói là, người bệnh khi sử dụng những loại thuốc này lâu dài sẽ gây nên những tác dụng không mong muốn như giảm huyết áp hay xuất tinh ngược dòng.

Có rất nhiều loại thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến trên thị trường

Nhóm 5 alpha reductase: Nhóm thuốc này có thể được bác sĩ kê để dùng kết hợp với nhóm ức chế alpha 1. Thuốc có tác dụng ngăn chặn những thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt. Khi nội tiết tố này được ngăn chặn sẽ làm tuyến tiền liệt co lại, không làm cho tuyến tiền liệt phì đại thêm nữa. Và loại thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ như: giảm ham muốn tình dục, liệt dương, rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh ngược dòng…

Một đặc điểm chung khi điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng nội khoa là chi phí điều trị tốn kém, thường phải mất từ 50000-60000 mỗi ngày, thời gian điều trị lâu dài và mệt mỏi. Chính những nguyên nhân đó khiến cho nhiều nam giới ngày nay chọn tìm đến những loại thảo dược với mong muốn đẩy lùi căn bệnh một cách an toàn, hiệu quả, bền vững.

Phì đại tiền liệt tuyến uống gì để điều trị an toàn?

Đặc điểm của việc điều trị bệnh bằng thảo dược là an toàn, bền vững, không có tác dụng phụ. Việt Nam là xứ nhiệt đới gió mùa, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thảm thực vật vô cùng phong phú, đa dạng với hơn 5000 loài thảo dược. Vì vậy từ xa xưa, cha ông ta đã có những bài thuốc quý dùng điều trị nhiều căn bệnh. Và một trong số đó có phì đại (u xơ) tuyến tiền liệt. Tuy nhiên các bài thuốc từ phương pháp điều trị đông y để có tác dụng thì mất rất nhiều thời gian và không phải với ai cũng có tác dụng tốt.

Tiền Liệt Vương với thành phần từ Dầu cọ lùn, Dầu hạt bí đỏ là giải pháp an toàn từ thảo dược giúp giảm phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả tới 93,3%

 

Các nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới về dược liệu tốt cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến, nổi bật nhất là dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng cung. Đây là các dược liệu được nghiên cứu và chứng mình một cách đầy đủ nhất về công dụng trong hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ chứa hoạt chất Phytosterol – một hoạt chất quý có tác dụng làm giảm sự hình thành và tăng sinh của tổ chức u xơ, giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, giúp việc đi tiểu trở nên dễ dàng do giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và bàng quang, chống viêm nhiễm đường tiết niệu. Hiện nay, dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ được dùng nhiều để hỗ trợ chữa phì đại tiền liệt tuyến bán chạy nhất tại Mỹ và châu Âu. Điều đặc biệt là một thử nghiệm lâm sàng ở Hàn Quốc trên 3.000 bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến cho thấy, sử dụng kết hợp 320mg dầu cọ lùn và 320mg dầu hạt bí đỏ/ngày sẽ  hiệu quả hơn hẳn dùng từng dược liệu riêng rẽ.

Tiền liệt vương là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại nước ta hiện nay kết hợp 3 dược liệu: cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng cung.

Kế thừa các thành tựu khoa học trên thế giới và Việt Nam, các chuyên gia đã nghiên cứu công thức hoàn hảo trong sản phẩm Tiền Liệt Vương kết hợp 3 thảo dược quý: Dầu cọ lùn, Dầu bí đỏ và Trinh nữ hoàng cung. Sản phẩm đem lại hiệu quả vượt trội cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến với tác dụng: Cải thiện nhanh các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu không hết, tiểu khó chỉ sau 1 tuần, ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ. Nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy, Tiền liệt vương đem đến hiệu quả hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến lên tới 93,3%, các triệu chứng khó chịu đường tiểu giảm rõ rệt chỉ sau 90 ngày sử dụng. Với giải pháp này, nam giới cao tuổi có thêm một lựa chọn tin cậy, an toàn, bền vững, thay thế cho giải pháp sử dụng thuốc Tây hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Có thể bạn quan tâm: , ,
  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook