Phì đại tiền liệt tuyến những sai lầm cần tránh

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có diễn biến âm thầm ít các biểu hiện bên ngoài nên khiến nhiều bệnh nhân chủ quan. Nhiều bệnh nhân sau khi biết mình mắc bệnh nhưng vẫn vô tình mắc những sai làm khiến bệnh trầm trọng hơn.

1. Phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lí lành tính thường gặp ở nam giới tuổi cao niên và trung niên. Bệnh tuy lành tính, không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng lại có thể gây nên nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Hiện tượng thường gặp nhất cuả phì đại tiền liệt tuyến là hiện tượng rối loạn tiểu tiện với các biểu hiện như tiểu đêm nhiều, tiểu dắt, tiểu yếu, tiểu không hết nước.

Hiện tượng rối loạn tiểu tiện gây nên hiện tượng ứ đọng nước tiểu trong bàng quang, lượng nước tiểu ư đọng này là môi trường lí tưởng để vi khuẩn có thể xâm nhập và sinh sôi dẫn tới các hiện tượng sưng, viêm hệ tiết niệu. Nước tiểu ứ đọng trong bàng quang còn có thể gây nên hiện tượng kết tủa các tinh thể muối khoáng gây hình thành sỏi thận, sỏi bàng quang.

Phì đại tiền liệt tuyến gây hiện tượng tiểu đêm nhiều, hiện tượng này bản thân nó không gây nguy hiểm gì cho người bệnh, nhưng vấn đề ở đây là khi thức dậy để đi tiểu thì cơ thể bạn phải đối mặt với nhiều mối nguy hại khác nhau. Thức dậy đi tiểu về đêm không chỉ khiến giấc ngủ của người bệnh bị ảnh hưởng, nhiều người sau khi thức dậy khó ngủ lại gây hiện tượng mất ngủ, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Cơ thể người bệnh không được nghỉ ngơi hợp lí dẫn tới mệt mỏi, kém tập trung, chán ăn, hay cáu gắt, thậm chí có thể gây suy nhược cơ thể. Nguy hiểm hơn, hiện tượng tiểu đêm còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho các bệnh nhân có tiền sử bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

2. Sai lầm thường mắc của bệnh nhân

Dù đã được chuẩn đoán là phì đại tiền liệt tuyếnu phì đại tuyến tiền liệt nhưng không ít người vẫn vô tư mắc các sai lầm sau khiến hiện tượng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh không phải trị

Như nhiều bệnh nhân tự tìm hiểu nguyên nhân gây phì đại tiền liệt tuyến là do khi tuổi cao, hocmon sinh dục testosterol suy giảm cùng sự biến đổi của 1 số hocmon khác gây tăng sinh bất thường tại tuyến tiền liệt gây hình thành khối u. Các bệnh nhân này vô tư coi đó là các dấu hiệu tuổi già và không cần chữa trị cho tới khi bênh phát triển sang giai đoạn mới gây các biến chứng cho người bị. Sai lầm có thể gặp ở đây là những bệnh nhân này coi hiện tượng phì đại tiền liệt tuyến như một hiện tượng lão hóa thông thường và không cần điều trị. Trong khi phì đại tiền liệt tuyến là một bệnh lí có diễn biến âm thầm và có thể gây nhiều biến chứng cho người bệnh. Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lí có diễn biến âm thầm, có thể gây nhiều biến chứng nếu không được phát hiện và điểu trị kịp thời, nên quan niệm không chữa này có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Phì đại tiền liệt tuyến chỉ gây rối loạn tiểu tiện

Hiện tượng phổ biến thường gặp ở các bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến là hiện tượng rối loạn tiểu tiện, đây cũng là toàn bộ các biểu hiện ban đầu của bệnh lí này. Nhiều người lại nghĩ đơn giản là hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt chỉ là hiện tượng rối loạn tiểu tiện đơn giản nên chủ quan không trị bệnh. Nhưng hiện tượng rối loạn tiểu tiện do nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến không đơn giản chỉ gây khó chịu cho người bệnh, hiện tượng này kéo theo sự tồn ứ nước tiểu trong bàng quang dễ gây ổ vi khuẩn, gây viêm nhiễm hệ tiết niệu. Bệnh phì đại tiền liệt tuyến nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời khiến bệnh tiến triển tới giai đoạn mới, gây nên các biến chứng xấu cho người bệnh như sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm hệ tiết niệu, thậm chí suy thận.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành tính nên mổ là khỏi

Đa phần các khối u lành tính có thể khỏi sau phẫu thuật nhưng một số khác thì không, đặc biệt là dạng khối u hình thành do nguyên nhân rối loạn hocmon như khối phì đại tuyến tiền liệt, khối u xơ vú. Nhầm lẫn này có thể khiến bệnh nhân quyết định phẫu thuật cắt u khi chưa cần thiết và không biết cách hạn chế khổi u tái phát sau phẫu thuật.

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lí do nguyên nhân từ sự rối loạn nội hocmon gây ra nên để trị hoàn toàn bệnh lí này rất khó, nhưng người bệnh hoàn toàn có thể giảm các hiện tượng khó chiu của bệnh bằng các biện pháp sử dụng thảo dược để trị phì đại tiền liệt tuyến. Tiền liệt vương với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ giúp ngăn ngừa các khó chịu của khối u phì gây nên, hạn chế các biến chứng của bệnh.

3. Tiền liệt vương – Giải pháp đúng khi mắc u xơ tiền liệt tuyến

Tiền liệt vương

Tiền liệt vương là sản phẩm duy nhất ở Việt Nam có công thức phối hợp dầu hạt bí đỏ, dầu cọ lùn, trinh nữ hoàng cung, cộng hưởng tác dụng “đẩy lùi” căn bệnh tiền liệt tuyến sau 3-4 tháng sử dụng. TPCN Tiền liệt vương được sản xuất theo các tiêu chuẩn hiện đại của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nguyên liệu dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ đạt tiêu chuẩn châu Âu, không tác dụng phụ, an toàn cho người cao tuổi nên là sản phẩm được các chuyên gia tiền liệt tuyến khuyên dùng.

Chia sẻ bí quyết chữa phì đại tiền liệt tuyến của một chuyên gia thận tiết niệu

 

Tổng đài tư vấn miễn cước 18001190

Đặt mua sản phẩm Tiền liệt vương TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tiền liệt vương

Đọc thêm: 


​​​​​​​

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook