Phòng ngừa đi tiểu đêm nhiều

Tiểu đêm là hiện tượng bệnh lý gây nhiều phiền phức cho người bị. Hiện tượng gây khó chịu, mất ngủ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống của người bị. Ngoài ra hiện tượng đi tiểu đêm nhiều còn có thể là nguyên nhân, biểu hiện của nhiều loại bệnh lý khác.

1. Hiện tượng đi tiểu đêm

Một người khỏe mạnh thông thường một ngày có thể đi tiểu khoảng 7 tới 8 lần, số lần tiểu ban ngày chiếm đa số, khoảng 6 tới 8 lần. Có người không đi tiểu vào đêm hoặc đi tiểu khoảng 1 lần là hoàn toàn bình thường. Nhưng đi tiểu trên 1 lần về đêm được gọi là hiện tượng đi tiểu đêm. Tùy theo số lần đi tiểu mà người mắc được xếp vào nhóm hiện tượng tiểu đêm nhiều hay tiểu đêm thường.
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đi tiểu đêm như các thói quen xấu, do ăn uống, sinh hoạt không hợp lí hoặc có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh có thể đánh giá mức độ nguy hiểm của đi tiểu đêm với người bệnh, các ảnh hưởng mà tiểu đêm gây ra, cách phòng ngừa đi tiểu đêm cho người bệnh cũng không giống nhau.

Hiện tượng tiểu đêm

2. Các nguy hiểm của tiểu đêm nhiều

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng tiểu đêm đó là hiện tượng tiểu đêm do bệnh lý và hiện tượng tiểu đêm không do bệnh lý. Đô nguy hiểm của hiện tượng cũng không giống nhau, mức độ cấp thiết, cách phòng ngừa đi tiểu đêm cũng không giống nhau. Hiện tượng tiểu đêm do không bệnh lý chỉ là do các thói quen xấu, nó không gây nguy hiểm cho cơ thể mà chỉ gây các rắt rối cho người bị, gây mất ngủ, mệt mỏi, uể oải. Hiện tượng tiểu đêm bệnh lý, bản thân hiện tượng này không gây các nguy hiểm cho người bệnh nhưng nó là dấu hiệu báo cho bạn biết cơ thể bạn đang bị mắc một căn bệnh nào đó. Nếu phát hiện mình có hiện tượng tiểu đêm thì bạn nên đi khám để có thể phát hiện kịp thời nếu đó là dấu hiệu của các bệnh lý nào, có nguy hiểm. Việc phát hiện và điểu trị bệnh sớm giúp tăng khả năng chữa khỏi bệnh và giảm các biến chứng, mà bệnh có thể gây ra.

Hiện tượng tiểu đêm không bệnh lý: Là hiện tượng tiểu đêm do các thói quen xấu trong sinh hoạt, ăn uống gây ra bao gồm các thói quen như uống nhiều nước trước khi đi ngủ, ăn đồ ăn có lượng nước cao vào buổi tối, người có thói quen ăn mặn. Người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Người bị căng thẳng, stress, sử dụng thuốc lợi tiểu vào buổi tối. Hiện tượng tiểu đêm này chỉ gây các phiền toái cho người bệnh về giấc ngủ, gây mệt mỏi cho người bệnh và không gây các hậu quả về bệnh lý khác.
Hiện tượng tiểu đêm bệnh lý: Là hiện tượng tiểu đêm do các yếu tố về bệnh lý tác động như yếu tố do bệnh về thần kinh như Parkinson, bệnh chèn ép thần kinh.  Do bị một số bệnh liên quan tới thận như lớn tuổi, chức năng thận kém, suy thận, sỏi thận. Bệnh lý về bàng quang, tiết niệu.  Bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới.  Bệnh đái tháo nhạt.  Bệnh sa tử cung ở nữ giới. Nếu nguyên nhân gây tiểu đêm của bạn là nguyên nhân này thì bạn nên đi chuẩn đoán chính xác và có chế độ điều trị bệnh kịp thời để hạn chế các tác hại mà bệnh có thể gây ra đồng thời tăng khả năng chữa khỏi bệnh cho bạn.

Tiểu đêm và các mối nguy hiểm

 

3. Biện pháp phòng ngừa đi tiểu đêm

Tùy theo nguyên nhân tiểu đêm mà bạn có thể có các biện pháp phòng ngừa và điều trị tiểu đêm khác nhau để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Nguyên nhân tiểu đêm không bệnh lý thì cách phòng ngừa hiệu quả nhất là bạn chỉ cần hạn chế các thói quen xấu như hạn chế uống nước vào buổi tối, không dùng thuốc lợi tiểu trước khi đi ngủ, hạn chế ăn các đồ ăn nhiều nước vào đêm. Không sử dụng các chất kích thích như cafe, rượu, bia, thuốc lá. Tạo thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn các thực phẩm giàu acid vào buổi tối trước khi đi ngủ vì acid có khả năng kích thích bàng quang làm trầm trọng thêm hiện tượng tiểu đêm. Uống đủ lượng nước cần thiết, tạo thói quen đi tiểu đúng giờ. Giữ cho tinh thần vui vẻ, giảm stress. Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm hiện tượng tiểu đêm.

Nguyên nhân do các hiện tượng bệnh lý thì tùy theo loại bệnh lý gây tiểu đêm để bạn quyết định biện pháp phòng ngừa phù hợp. Bạn nên tới các bệnh viện để được khám, chuẩn đoán chính xác về bệnh, từ đó có hướng điều trị bệnh phù hợp. Thông qua điều trị nguyên nhân gây tiểu đêm để làm thuyên giảm các hiện tượng tiểu đêm. Nếu hiện tượng tiểu đêm lâu thuyên giảm, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm các triệu chứng để hạn chế các rắc rối hiện tượng gây ra cho mình.

Cơ chế tác dụng của tiền liệt vương

Sản phẩm tiền liệt vương với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu dắt, tiểu són, tiểu nhiều lần đặc biệt là hiện tượng tiểu đêm. Đặc biệt tiền liệt vương có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế tiểu đêm, điều trị bệnh phì đai tiền liệt tuyến ở nam giới.

Bệnh nhân chia sẻ: Sức khỏe trở lại sau 8 năm bị phì đại tiền liệt tuyến

Tổng đài tư vấn miễn cước 18001190

Đặt mua sản phẩm Tiền liệt vương TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tiền liệt vương

Đọc thêm: 

 

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook