Tiểu đêm nhiều có phải bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Có trên 50% nam giới trung niên bị phì đại tuyến, có trên 50% nam giới trung niên mắc chứng tiểu đêm. Triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến là tiểu đêm. Vậy tiểu đêm có phải bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

1. Tiểu đêm nhiều là gì? 

Tiểu đêm nhiều là hiện tượng đi tiểu nhiều về đêm, ngược với đi tiểu ngày. Hiện tượng tiểu đêm được gọi là nhiều khi người bệnh đi tiểu nhiều hơn 2 lần mỗi đêm. Tiểu đêm khoảng 1 lần được coi là hiện tượng bình thường và không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên với tần xuất nhiều thì người bệnh sẽ phải thường xuyên thức dậy để đi tiểu gây khó ngủ lại, mất ngủ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải, mất tập trung vào ngày hôm sau, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Tiểu đêm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân có 2 nguyên nhân bệnh lí và không bệnh lí.

2. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh u phì đại tuyến tiền liệt hay còn được gọi là u xơ tuyến tiền liệt là bệnh lí lành tính do tuyến tiền liệt bị phì đại. Bệnh có nguyên nhân do sự thay đổi hocmon sinh dục nam testosterol gây nên, bệnh thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên và cao niên. Bệnh có diễn biến âm thầm, nếu không được phát hiện bệnh có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Các biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt với mỗi bệnh nhân khác nhau có bệnh nhân thấy hiện tượng bệnh rất rõ, nhưng có bệnh nhân hiện tượng bệnh diễn ra khá mờ nhạt. Biểu hiện bệnh thường thấy là các hiện tượng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết nước, tiểu yếu. Nếu bệnh ở giai đoạn sau, xuất hiện những tổn thương thực thể, người bệnh có thể thấy xuất hiện các hiện tượng mới đi kèm như tiểu buốt, đau lưng, đau bụng dưới, hoa mắt, chóng mặt.

3. Có cách nào để phân biệt tiểu đêm và phì đại tuyến tiền liệt không?

Mức độ nguy hiểm và tác hại của mỗi nguyên nhân tiểu đêm khá khác nhau nhưng triệu chứng tiểu về đêm của tiểu đêm thông thường và tiểu đêm do nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến lại khá giống nhau. Nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng thì khó có thể đoán, biết tiểu đêm do nguyên nhân gì và cũng không thể lường trước hết các mối nguy hiểm do tiểu đêm gây ra cho bệnh nhân.

Tiểu đêm do bệnh lí phì đại tuyến tiền liệt tùy theo thể trạng và thời gian mắc bệnh của bệnh nhân nên số lượt tiểu đêm cũng khác nhau. Tuy nhiên, hiện tượng tiểu đêm do nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến có thể đi kèm với một số hiện tượng rối loạn tiểu tiện như tiểu yếu, tiểu không thành dòng, tiểu ngắt quãng, bí tiểu. Còn tiểu đêm do nguyên nhân không bệnh lí thì hiện tượng tiểu đêm chỉ xảy ra đơn thuần, ít kèm theo các hiện tượng khác. Nhưng người bệnh không nên chủ quan bời hiện tượng tiểu đêm do nguyên nhân bệnh lí đôi khi cũng không xuất hiện hết các hiện tượng bệnh mà âm thầm phát triển tới giai đoạn nặng hơn. Nên ngay khi thấy các hiện tượng đi tiểu đêm bất thường, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Không nên tự chuẩn đoán, tự điều trị có thể gây nên hiện tượng chuẩn đoán sai lệch không điều trị đúng bệnh, bệnh ngày càng trầm trọng, có thể gây nên biến chứng cho người bệnh.

Tùy theo nguyên nhân gây tiểu đêm mà các biện pháp chữa, thời gian chữa sẽ khác nhau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu do hiện tượng bệnh lí, người bệnh sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc sử dụng thêm 1 số dược phẩm hỗ trợ để giảm nhanh các hiện tượng khó chịu mà khối phì đại tiền liệt tuyến gây ra. Dầu bí đỏ và dầu cọ lùn là hai thảo dược được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm nhanh hiện tượng rối loạn tiểu tiện, hạn chế các biến chứng bệnh gây ra cho bệnh nhân. TPCN Tiền liệt vương với chiết xuất từ 2 thảo dược dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ có tác dụng giảm nhanh các hiện tượng rối loạn tiểu tiện, giảm kích ứng bàng quang giảm các khó chịu do khối u phì gây nên. Tiền liệt vương – giảm tiểu đêm, dịu êm tiền liệt tuyến.

Cơ chế tác dụng của tiền liệt vương

 

Tổng đài tư vấn miễn cước 18001190

Đặt mua sản phẩm Tiền liệt vương TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tiền liệt vương

Đọc thêm: 


  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook