Tối nào cũng tiểu đêm 1 lần có sao không ?

Hỏi: Xin được tư vấn từ bác sĩ như sau. Đợt vài tuần gần đây tối nào tôi cũng phải đi vệ sinh 1 lần kèm theo cảm giác khó chịu, ngủ không ngon giấc nên ngày hôm sau khá mệt mỏi. Buổi trưa lại phải ngủ thêm để đỡ buồn ngủ thành ra cũng bất tiện. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé. (Đinh Tiến Dũng)

Trả lời: Chào anh Dũng. Về hiện tượng tiểu đêm 1 lần chưa gọi là nhiều, có thể dự đoán anh chưa bị các bênh lý gì nghiêm trọng mà trước mắt nên thử áp dụng cách thay đổi lối sống thêm 1 thời gian xem sao. Nếu vẫn chưa có cải thiện thì mới nên đến các cơ sở y tế uy tin để Bác sĩ trực tiếp thăm khám.

1 vài gợi ý của tôi về vấn đề của anh như sau:

1. Không uống nhiều nước

Nếu anh uống quá 2 lit nước mỗi ngày thì có thể coi là nhiều và cần hạn chế bớt. Với người bị tiểu đêm thì hạn chế uống các loại nước lợi tiểu như trà, nhân trần… Đặc biệt nếu uống nước trước khi đi ngủ nên cách khoảng 30 phút. Nhiều người có thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ là tốt, nhưng lại uống thêm nước luôn vậy cũng không tốt.

Uống trà buổi tối không tốt cho người tiểu đêm

2. Sử dụng thuốc lợi tiểu

Có khá nhiều loại thuốc có tác dụng lợi tiểu bên cạnh phần dược lược chính của nó. Nếu vì 1 lí do nào đó làm anh uống thuốc, hãy xác định lại xem có sản phẩm nào gây lợi tiểu hay không. Nếu bắt buộc phải uống hãy xem lại thời gian sử dụng xem có thể không uống vào chiều, tối hay không.

3. Do căng thẳng lo âu

Căng thẳng lo âu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ chập chờn thành ra dễ đi tiểu hơn. Nếu anh đang gặp vấn đề này thì cần học cách bình ổn suy nghĩ của mình để thoải mái vui sống. Nó không chỉ tốt cho vấn đề tiểu đêm mà rất nhiều vấn đề khác. Còn cụ thể bình ổn suy nghĩ như thế nào thì quả thực có rất nhiều phương pháp, tôi không thể phân tích nó đầy đủ trong bài viết này.

4. Ngủ sai tư thế

Thay vì ngủ up mặt, nghiên phải bạn có thể thử chuyển sang tư thế ngủ nghiêng trái. Anh có thể thử áp dụng và cảm nhận hiệu quả cho riêng anh.

5. Các hoạt động quá sức

Thể thao thường tốt cho giấc ngủ, tuy nhiên nếu anh hoạt động quá sức đặc biệt ảnh hưởng đến phần lưng thì anh nên điều chỉnh lại nhé. 

Trên đây là 1 vài giả thuyết có thể gây ra hiện tượng tiểu đêm của anh. Chúc anh luôn vui khỏe! Ngoài ra, khi bị như thế này hoặc tương tự anh có thể dùng sản phẩm TPCN Tiền Liệt Vương. 

-*-Tiền liệt vương – Giải pháp loại bỏ tiểu đêm cho bạn giấc ngủ ngon-*-

Sản phẩm Tiền liệt vương

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu phát hiện ra dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ là hai thảo dược quý có tác dụng hiệu quả trong việc chữa u xơ tiền liệt tuyến. Hoạt chất phytosterol trong dầu cọ lùn và delta 7 – phytosterol trong dầu hạt bí đỏ được chứng minh là ức chế dihydrotestosterone gây ra u xơ, làm giảm nồng độ chất này trong máu, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tổ chức u xơ tiền liệt tuyến, đồng thời làm giảm kích thích bàng quang, giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp giảm chứng tiểu đêm, tiểu yếu, tiểu khó. Hoạt chất phytosterol giúp giảm các triệu chứng căng tức bàng quang, giúp kích thích bàng bàng quang giúp dễ tiểu hơn.

Bệnh nhân chia sẻ: Hết tiểu đêm êm giấc ngủ mà không cần…tiếng tivi!

Tổng đài tư vấn miễn cước 18001190

Đặt mua sản phẩm Tiền liệt vương TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tiền liệt vương

Xem thêm:


  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook