Trị chứng tiểu đêm hiệu quả nhờ biết rõ nguyên nhân

Tiểu đêm khiến sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng, mệt mỏi, suy nhược vì mất ngủ. Để tiểu đêm không còn là nỗi lo, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây tiểu đêm và trị bệnh tiểu đêm theo nguyên nhân nhé.

1. Tìm nguyên nhân để trị tiểu đêm

Để trị tiểu đêm được hoàn toàn dứt điểm, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu đêm trước khi đưa ra quyết định chọn phương án trị tiểu đêm phù hợp nhất. Mỗi nguyên nhân gây tiểu đêm khác nhau, người bệnh có thể lựa chọn cho mình các phương án phù hợp với nguyên nhân theo các tiêu chí sau: 

Bệnh nhân chia sẻ Tiểu đêm rồi lại tiểu ngày – Cứ như trẻ nhỏ loay hoay ra vào

>> Có thể bạn quan tâm: Hay tiểu đêm

Nguyên nhân bệnh thận

Bệnh thận thường gây ảnh hưởng và biểu hiện trực tiếp qua hiện tượng đi tiểu. Bệnh thận thường gây nên các rối loạn tiểu tiện trong đó thường thấy là hiện tượng đi tiểu đêm nhiều, thậm chí là cả hiện tượng tiểu nhiều ban ngày. Các nguyên nhân bênh thận thường gặp là bệnh sỏi thận, bệnh viêm bể thận, bệnh suy thận, bệnh nóng thận gây nên. Tùy theo các nguyên nhân mà chế độ điều trị và cách sử dụng phương pháp khác nhau.

Nguyên nhân bệnh mất ngủ

Mất ngủ khiến người bệnh trằn trọc suy nghĩ gây các cảm giác buồn tiểu, muốn đi tiểu. Hiện tượng này lặp lại nhiều lần hình thành thói quen đi tiểu về đêm gây hình thành bệnh tiểu đêm. Để trị bệnh tiểu đêm do nguyên nhân này, người bệnh tìm nguyên nhân gây mất ngủ và điều trị dứt điểm bệnh giúp trị tiểu đêm.

Nguyên nhân bệnh thần kinh

Bệnh lí về thần kinh gây rối loạn cảm giác hoặc rối loạn sự chỉ đạo của hoạt động não gây xuất hiện hiện tượng tiểu đêm. Nếu tiểu đêm do nguyên nhân này thì người bệnh nên sử dụng các biện pháp để điều trị bệnh phù hợp giúp giảm hiện tượng bệnh lí thần kinh, trị tiểu đêm dứt điểm.

Thói quen sinh hoạt không phù hợp

Thói quen sinh hoạt không phù hợp có thể gây nên những hiện tượng như dư thừa nước vào buổi tối, lượng nước trong cơ thể quá nhiều có thể khiến thận phải hoạt động đào thải nước về đêm gây hiện tượng tiểu đêm. Người càng thường xuyên sử dụng nhiều nước về đêm càng gây hiện tượng tiểu đêm nhiều hơn. Để trị tiểu đêm do nguyên nhân này, người bệnh chỉ cần hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều nước và uống nhiều nước trước khi đi ngủ về đêm để trị tiểu đêm.

Nguyên nhân tuyến tiền liệt

Ngoài các hiện tượng bệnh lí trên, còn một nguyên nhân khác khiến người bệnh có thể mắc chứng tiểu đêm là nguyên nhân do tuyến tiền liệt bị phì đại. Người bệnh thường xuất hiện hiện tượng này do sự suy yếu hocmon testosterol ở nam giới. Khi nam giới bước sang tuổi trung niên, lượng testosterol suy giảm đáng kể kèm theo đó là các biểu hiện bệnh lí phì đại tuyến tiền liệt gây các biểu hiện như tiểu đêm, tiểu dắt, bí tiểu. Để trị tiểu đêm do nguyên nhân tuyến tiền liệt người bệnh cần sử dụng đúng đơn thuốc đã được chỉ định đồng thời điều trị trong thời gian dài để có được hiệu quả điều trị tiểu đêm tốt nhất.

>> Đọc thêm: U tuyến tiền liệt ở người già

2. Trị tiểu đêm bằng thảo dược

Cơ chế tác dụng của tiền liệt vương

Cơ chế tác dụng của Tiền liệt vương

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu phát hiện ra dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ là hai thảo dược quý có tác dụng hiệu quả trong việc chữa u xơ tiền liệt tuyến. Hoạt chất phytosterol trong dầu cọ lùn và delta 7 – phytosterol trong dầu hạt bí đỏ được chứng minh là ức chế dihydrotestosterone gây ra u xơ, làm giảm nồng độ chất này trong máu, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tổ chức u xơ tiền liệt tuyến, đồng thời làm giảm kích thích bàng quang, giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp giảm chứng tiểu đêm, tiểu yếu, tiểu khó. Hoạt chất phytosterol giúp giảm các triệu chứng căng tức bàng quang, giúp kích thích bàng bàng quang giúp dễ tiểu hơn.

Kế thừa những dược liệu quý trên thế giới, bổ sung thêm trinh nữ hoàng cung (một loại thảo dược giúp ức chế sự phát triển của tế bào khối u), các nhà khoa học Việt Nam đã ứng dụng thành công trong việc bào chế TPCN Tiền liệt vương. Đây là sản phẩm duy nhất ở Việt Nam có công thức phối hợp dầu hạt bí đỏ, dầu cọ lùn, trinh nữ hoàng cung, cộng hưởng tác dụng “đẩy lùi” căn bệnh tiền liệt tuyến sau 3-4 tháng sử dụng. TPCN Tiền liệt vương được sản xuất theo các tiêu chuẩn hiện đại của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nguyên liệu dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ đạt tiêu chuẩn châu Âu, không tác dụng phụ, an toàn cho người cao tuổi nên là sản phẩm được các chuyên gia tiền liệt tuyến khuyên dùng.

 

Tổng đài tư vấn miễn cước 18001190

Đặt mua sản phẩm Tiền liệt vương TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tiền liệt vương

Đọc thêm: 


  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook