Trị tiểu đêm và những sai lầm cần tránh

Tiểu đêm là hiện tượng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng không phải ai cũng có các hiểu biết đúng đắn về bệnh tiểu đêm này. Thậm chí còn có rất nhiều người có những hiểu biết sai lầm về tình trạng bệnh tiểu đêm khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn gây khó khăn cho việc điều trị bệnh.

1. Trị tiểu đêm

Trị tiểu đêm  được hiểu là các biện pháp được áp dụng để hạn chế hiện tượng đi tiểu nhiều về đêm. Tuy tiểu đêm là hiện tượng bình thường của cơ thể nhưng nếu hiện tượng này xảy ra nhiều, với cường độ lớn thì tiểu đêm cần phải tìm được biện pháp điều trị thich hợp để hạn chế các biến chứng bệnh có thể gây nên cho người bệnh. Một người khỏe mạnh có thể bắt gặp hiện tượng tiểu đêm khoảng 1 lần mà không gây nguy hiểm hay nhiều phiền toái cho người bị. Nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên với cường độ lớn thì nó lại trở thành trở ngại với người bệnh với nhiều các biến chứng, người bệnh phải tìm các biện pháp trị bệnh kịp thời như sử dụng một số mẹo, thuốc trị tiểu đêm để hạn chế hiện tượng này.

2. Những sai lầm về trị tiểu đêm

Tiểu đêm có nhiều nguyên nhân gây hiện tượng này, nhưng nếu không tìm hiểu kĩ mà tự suy luận thì rất có thể bạn sẽ phạm phải những sai lầm khi chữa bệnh tiểu đêm sau, để hạn chế các sai lầm thường mắc, bạn có thể tìm hiểu các sai lầm về tiểu đêm như sau.

Tiểu đêm do thận

Thận là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong hệ bài tiết, thận có vai trò rất quan trọng trong việc lọc, thải nước tiểu và điều chỉnh lượng nước tiểu. Các vấn đề xảy ra do thận thường có dấu hiêu báo trước qua các hiện tượng bất thường đường tiểu. Nhiều người thường hay nhầm lẫn rắng tất cả các hiện tượng bất thường đường tiểu đều do nguyên nhân thận và hệ bài tiết gây nên, đặc biệt là hiện tượng tiểu đêm này. Người bệnh do tự phán đoán nguyên nhâ bệnh lí nên thường dẫn tới các sai lầm và hướng giải quyết không triệt để dễ dẫn tới cách điều trị sai khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn khiến người bệnh phải ứng chịu những khó chịu và biến chứng biến chứng bệnh.

Thông thường các hiện tượng rối loạn tiểu tiện do các nguyên nhân khác nhau không thể phân biệt được nên khi thấy các hiện tượng rối loạn tiểu tiện người bệnh nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, tránh các hiểu lầm khiến hiện tượng bệnh trở nên trầm trọng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tiểu đêm thì phải hạn chế uống nước

Nhiều quan niệm cho rằng cơ thể thừa nước là nguyên nhân gây tiểu đêm, thực tế quan niệm này chỉ đúng một phần. Do hiểu lầm về nguyên nhân gây tiểu, nên người bệnh truyền tai nhau hạn chế uống nước cả ngày để hạn chế lượng nước đưa vào cơ thể. Việc hạn chế lượng nước đưa vào cơ thể khiến cơ thể bị thiếu nước tác động xấu tới hoạt động của hệ bài tiết gây tăng nguy cơ mắc các bệnh lí đường tiểu. Thiếu nước vào cơ thể có thể gây nên hiện tượng chất độc tích tụ lại trong người không được thải ra ngoài gây độc cho các cơ quan khác. Ngoài ra thiếu nước cho cơ thể gây cản trở các hoạt động chuyển hóa của cơ thể gây lắng đọng thận là nguyên nhân gây bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang.

Hạn chế uống nước cả ngày là một sai lầm, nhwung việc hạn chế uống nước sau 7h tối thì lại là việc nên làm cả với người không bị hiện tượng tiểu đêm.

Tiểu đêm do lão hóa

Lão hóa là hiện tượng thường gặp ở người cao tuổi, các hiện tượng lão hóa có thể bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi trung niên. Co thể người bệnh giai đoạn này có nhiều sự biến đổi thể hiện qua các hiện tượng bất thường như hay quên, cơ thể mệt mỏi, yếu ớt hơn, sức đề kháng kém, dễ ốm hơn. Hiện tượng lão hóa còn kèm theo các hiện tượng khác như đau mỏi mình mẩy, rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện. Thậm chí rất nhiều người cao tuổi phải đối mặt với hiện tượng rối loạn tiểu tiện nhưng ngại không chia sẻ vì họ cho đó chỉ là biểu hiện tuổi già thông thường như hiện tượng hay quên tuổi già thôi và không ảnh hường sức khỏe. Thực chất hiểu nhầm này đã khiến không ít bệnh nhân phải đối mặt với nhiều biến chứng bệnh lí nguy hiểm tới sức khỏe.

Nhiều bệnh nhân cao tuổi phải nhập viện trong tình trạng bí tiểu hoàn toàn, thậm chí bị nhiễm trùng hệ tiết niệu, hay sỏi thận, suy thận vì biến chứng bệnh lí gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiết niệu. Các bệnh nhân phải chịu hậu quả rất nặng nề do sai lầm chủ quan, tự chuẩn đoán bệnh.

Tiểu đêm thì nên ăn mặn để giữ nước

Lại có nhiều bệnh nhân nói rằng tiểu đêm là do cơ thể không giữ nước được nên cần phải có biện pháp giữ nước, vậy là người bệnh tìm các biện pháp như ăn mặn để cơ thể tích nước. Nhưng biện pháp này lại khiến cơ thể ứ nước, tạo gánh nặng cho thận gây nên hiện tượng tiểu đêm trầm trọng hơn. Thậm chí các hiểu lầm này còn có thể khiến người bệnh dễ mắc các bệnh lí khác như sỏi thận, viêm thận, sỏi bàng quang gây nên hiện tượng tiểu đêm.

3. Tiền liệt vương – Giải pháp đúng trị tiểu đêm

Tiền liệt vương

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu phát hiện ra dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ là hai thảo dược quý có tác dụng hiệu quả trong việc chữa u xơ tiền liệt tuyến. Hoạt chất phytosterol trong dầu cọ lùn và delta 7 – phytosterol trong dầu hạt bí đỏ được chứng minh là ức chế dihydrotestosterone gây ra u xơ, làm giảm nồng độ chất này trong máu, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tổ chức u xơ tiền liệt tuyến, đồng thời làm giảm kích thích bàng quang, giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp giảm chứng tiểu đêm, tiểu yếu, tiểu khó. Hoạt chất phytosterol giúp giảm các triệu chứng căng tức bàng quang, giúp kích thích bàng bàng quang giúp dễ tiểu hơn.

Bệnh nhân chia sẻ: Hết tiểu đêm êm giấc ngủ mà không cần…tiếng tivi!

Tổng đài tư vấn miễn cước 18001190

Đặt mua sản phẩm Tiền liệt vương TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tiền liệt vương

Đọc thêm: 


  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook