Đêm dài lắm mộng nếu không điều trị u xơ tiến liệt tuyến sớm

U xơ tiền liệt tuyến (hay phì đại tiền liệt tuyến) là căn bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi. Nếu không điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy hết sức nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ.

U xơ tiền liệt tuyến – những triệu chứng điển hình

Tuyến tiền liệt là tuyến thuộc hệ sinh dục nam. Khi mới sinh, tuyến có kích thước nhỏ. Theo thời gian, tuyến này tiếp tục phát triển cho đến khi 20 tuổi đạt kích thước 15-20g. Giai đoạn từ 45 tuổi trở lên tuyến này phát triển không ổn định, kích thước dần phình to (gọi là phì đại tiền liệt tuyến). Mức độ phì đại tiền liệt tuyến ở mỗi người khác nhau, bình thường ở mức 20g và tăng thêm từ 30-80g, cũng có người từ 100-200g.

Phì đại tiền liệt tuyến với nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Khi tuyến tiền liệt bị phì đại, các tổ chức u xơ sẽ chèn ép lên bàng quang và niệu đạo, gây ra những triệu chứng khó chịu đường tiểu như: tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu són, tiểu không hết…Các triệu chứng này tăng lên theo thời gian nếu không có biện pháp điều trị kịp thời và dễ gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Điều đáng nói là, hiện nay căn bệnh này chưa được nam giới cao tuổi chú ý đúng mức. Nhiều người cho rằng các triệu chứng trên là chứng bệnh tuổi già, “có chữa cũng không khỏi” hoặc nhầm lẫn sang thận yếu, thận hư…nên điều trị sai phương pháp, không đem lại hiệu quả.

Chính vì vậy, nam giới ở độ tuổi từ 50 trở lên khi gặp các triệu chứng khó chịu đường tiểu như tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu són, tiểu không hết, suy giảm ham muốn tình dục…cần nghĩ tới bệnh phì đại tiền liệt tuyến để đi thăm khám và điều trị sớm, tránh nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

“Đêm dài lắm mộng” nếu không chữa phì đại tiền liệt tuyến ngay hôm nay!

Ảnh hưởng dễ thấy nhất của chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến với nam giới cao tuổi là chất lượng cuộc sống giảm đi rõ rệt.

Do phải dậy đi tiểu đêm nhiều lần dẫn đến người bệnh mất ngủ, gầy yếu, xanh xao, suy giảm sức khỏe. Nhiều người gặp tình trạng tiểu rắt, tiểu són khiến cơ thể luôn thường trực mùi khai khó chịu, làm họ mất tự tin trong giao tiếp và các mối quan hệ, hoạt động xã hội. Tình trạng tiểu yếu, tiểu khó, phải dặn tiểu và tiểu nhiều lần làm người bệnh cảm thấy bất tiện, ngại đi xa, ngại tham gia hoạt động cộng đồng.

Phì đại tiền liệt tuyến cần được điều trị kịp thời để tránh gây nên những hệ lụy nghiêm trọng

U xơ tiền liệt tuyến nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm bệnh phát triển tới mức không thể kiểm soát được, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Bí tiểu hoàn toàn (vô niệu): Bệnh nhân quằn quại đau đớn không đái được và phải cấp cứu ngay

– Nhiễm khuẩn tiết niệu bao gồm viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến, viêm mào tinh hoàn, viêm thận, bể thận, nhiễm khuẩn huyết. Đó là do tình trạng ứ đọng nước tiểu trong bàng quang lâu ngày gây nên.

– Sỏi tiết niệu, chủ yếu ở bàng quang

– Tổn thương thận, suy thận: Đây là biến chứng nặng nề và nguy hiểm nhất của người bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Khi các triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hoặc bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến bị các biến chứng trên buộc bác sĩ phải chỉ định phẫu thuật cắt u xơ để giải quyết nguyên nhân.

Các giải pháp điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp chủ yếu được dùng để điều trị phì đại tiền liệt tuyến bao gồm: Điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa và dùng thảo dược. Dù với bất cứ phương pháp nào thì căn bệnh này vẫn chưa thể điều trị triệt để do liên quan đến yếu tố hoocmôn và sự lão hóa của cơ thể.

Mục tiêu điều trị u xơ tiền liệt tuyến là: Giảm các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu khó, tiểu không hết, đồng thời ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của khối u xơ, từ đó, mang lại giấc ngủ êm dịu, loại bỏ nguy cơ biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh.

Trong điều trị nội khoa, các bác sĩ sử dụng 2 nhóm thuốc ức chế nguyên nhân gây bệnh và ức chế thần kinh giao cảm. Thời gian điều trị từ 6-12 tháng, chi phí trung bình là 40.000-50.000đ/ ngày. Hạn chế là: nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, đau đầu, rối loạn cương dương…

Với ngoại khoa, các bác sĩ có thể chỉ định mổ nội soi hoặc mổ mở. Phương pháp này không điều trị được triệt để phì đại tiền liệt tuyến trong khi gây ra nhiều vấn đề như: đau đớn, chảy máu, nhiễm khuẩn, đái rỉ, hẹp niệu đạo…và tỉ lệ tái phát lên đến 90%.

Tiền Liệt Vương là giải pháp hoàn hảo giúp chiến thắng phì đại tiền liệt tuyến

Trong khi điều trị nội khoa và ngoại khoa còn nhiều hạn chế thì liệu pháp từ thảo dược đang mang lại những tín hiệu hết sức tích cực. Tiền Liệt Vương từ Dầu cọ lùn, Dầu hạt bí đỏ là sản phẩm của công ty Tuệ Linh uy tín đã được thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả lên đến 93,3% và hoàn toàn không gây nên tác dụng phụ.

Đây là một thành tựu của các nhà khoa học, mang lại lời giải cho bài toán khó mang tên phì đại tiền liệt tuyến. Cùng với việc tuân thủ những thói quen tốt như: đi tiểu đúng giờ, không nhịn tiểu, không ngồi lâu…sử dụng thảo dược để đẩy lùi phì đại tiền liệt tuyến sẽ giúp xóa tan nỗi lo “đêm dài lắm mộng” cho các bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Có thể bạn quan tâm: , ,
  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook