Phì đại tiền liệt tuyến có ảnh hưởng đến tình dục?

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, thuộc hệ sinh dục nam, có chức năng chính là sản xuất ra tinh dịch – làm môi trường vận chuyển tinh trùng và tạo thành tinh dịch. Chính vì những chức năng này mà nhiều nam giới cao tuổi thắc mắc: liệu phì đại tiền liệt tuyến có ảnh hưởng đến tình dục?

Phì đại tiền liệt tuyến – bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi

Tuyến tiền liệt của nam giới phát triển ở tuổi dậy thì và khi đạt đến kích thước khoảng 20g thì ổn định. Tuy nhiên, theo thời gian, đặc biệt là sau tuổi 40, tuyến tiền liệt tăng sinh bất thường gọi là phì đại tiền liệt tuyến. Căn bệnh này là vấn đề của 75% nam giới trên 60 tuổi. Thậm chí, ngay từ khi mới chỉ 40 tuổi, đã có tới 18% nam giới mắc phải căn bệnh này.

Phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh chỉ có ở nam giới và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh

Tuyến tiền liệt bị phì đại bởi các tổ chức u xơ chèn ép lên bàng quang và niệu đạo gây ra những triệu chứng khó chịu đường tiểu như: tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu són, tiểu không hết…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe người bệnh.

Phì đại tiền liệt tuyến có thể phát triển từ từ trong một thời gian dài mà không gây nên bất kỳ sự nguy hiểm nào. Tuy nhiên, khi xuất hiện các triệu chứng rối loạn đường tiểu mà không có biện pháp ngăn chặn có thể gây nên bí tiểu, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận. Người bệnh thường đến khám khi xuất hiện các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện hoặc bí tiểu cấp tính.

Phì đại tiền liệt tuyến có ảnh hưởng nhất định tới tình dục

Cho đến nay, các nhà khoa học đã khẳng định, về bản chất, phì đại tiền liệt tuyến không ảnh hưởng tới chức năng sinh dục. Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị căn bệnh này lại có thể dẫn tới rối loạn cương dương và khả năng tình dục.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt theo y học hiện đại

Phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng cương dương và xuất tinh ở nam giới

Cụ thể, sau phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến, thống kê đã chỉ ra, có tới 5-10% người bệnh bị rối loạn cương dương, 50-70% người bệnh bị xuất tinh ngược sau phẫu thuật. Thay vì đi qua dương vật phóng ra ngoài khi đạt cực khoái, tinh dịch sẽ đi vào bàng quang. Điều này không có hại cho sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như chức năng sinh sản của nam giới.

Bên cạnh đó, phì đại tiền liệt tuyến còn ảnh hướng tới tâm lý và sức khỏe người bệnh, từ đó khiến ham muốn tình dục suy giảm theo.

Việc sử dụng thuốc tân dược trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến cũng ảnh hưởng tới vấn đề tình dục ở nam giới: gây rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng tinh trùng, giảm tinh dịch và sự hoạt động của tinh trùng. Đó là các nhóm thuốc ức chế men alpha reductase. Chính vì vậy, hiện nay, sử dụng thảo dược đang là xu hướng được các chuyên gia và người bệnh tin dùng để tránh những tác dụng phụ, biến chứng cho chức năng tình dục.

Tiền Liệt Vương – sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến an toàn, hiệu quả tới hơn 93,3%

Hai thảo dược hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả là Dầu cọ lùn và Dầu hạt bí đỏ. Tại Việt Nam, kế thừa những dược liệu quý trên thế giới và trong nước. Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu ra sản phẩm Tiền liệt vương công thức phối hợp dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, bổ sung thêm trinh nữ hoàng cung sẽ cộng hưởng tác dụng hơn rất nhiều, “đẩy lùi” căn bệnh tiền liệt tuyến.

Sản phẩm Tiền Liệt Vương đã được chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh – Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho kết quả hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến lên đến 93,3%, giúp giảm kích thước khối u xơ, cải thiện rõ các triệu chứng rối loạn đường tiểu sau 90 ngày sử dụng mà không gây bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào.

Có thể bạn quan tâm: , , ,
  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook