Tìm ra lối thoát mới cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng hàng ngày lại gây ra bao phiền toái và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới cao tuổi. Hiện có rất nhiều giải pháp được đưa ra nhằm đẩy lùi căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải giải pháp nào cũng hiệu quả.

Loay hoay tìm cách chữa chứng tiểu đêm, tiểu yếu

Lão hóa ở nam giới khiến cho ngay từ khi 40 tuổi đã có tới 18% người mắc phì đại tiền liệt tuyến và tăng lên nhanh chóng tới 63% ở nam giới độ tuổi 50, 90% ở độ tuổi 80. Căn bệnh này khiến nam giới cao tuổi gặp không ít phiền toái trong cuộc sống hàng ngày bởi chứng tiểu yếu, tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu không hết gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nam giới cao tuổi.

Tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu són là triệu chứng điển hình của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Hiện nay có nhiều phương pháp đã được đưa ra đề điều trị căn bệnh này như: Sử dụng thuốc Tây, phẫu thuật và dùng thảo dược. Tuy nhiên, người dùng thuốc Tây tiềm ẩn nguy cơ gặp nhiều tác dụng phụ như: chóng mặt, đau đầu, hạ huyết áp, rối loạn cương dương…Phẫu thuật tuy cắt bỏ được khối u nhưng thực tế, chỉ 1-3 năm sau, có tới 90% người phẫu thuật bị tái phát nặng nề hơn. Các loại thảo dược như náng hoa trắng, trinh nữ hoàng cung cho hiệu quả thấp, ở liều có thể phát huy tác dụng thì đồng thời cũng chứa độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Chính vì vậy, nam giới cao tuổi bị ở vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, không thể không điều trị nhưng điều trị cũng không mấy khả quan, phì đại tiền liệt tuyến trở thành bài toán khó với nam giới cao tuổi.

Chuyên gia nói gì về phì đại tiền liệt tuyến?

Phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi. Cần phát hiện và điều trị bệnh sớm để giảm các triệu chứng khó chịu đường tiểu và ngăn ngừa biến chứng về sau. Nếu không được điều trị kịp thời, căn bệnh này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như bí tiểu hoàn toàn, nhiễm trùng đường tiểu, sỏi bàng quang, suy thận…

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này đến nay vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, 2 yếu tố quan trọng của bệnh sinh phì đại tiền liệt tuyến là tuổi già và tinh hoàn còn chức năng. Ở nam giới cao tuổi, hooc môn sinh dục nam Testosterol giáng hóa thành dihydrotestosterol (DHT) dưới tác động của enzym 5α – reductase. DHT kết hợp với các thụ thể androgen, gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Phải làm sao để khống chế hiệu quả phì đại tiền liệt tuyến?

Mục đích điều trị phì đại tiền liệt tuyến là giảm các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu không hết, tiểu khó…Đồng thời, ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, cần hạn chế tối đa tác dụng phụ của phương pháp điều trị, tránh gây ảnh hưởng thêm tới sức khỏe người cao tuổi.

Hiện nay, sự kết hợp giữa dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và cây trinh nữ hoàng cung đã được nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả vượt trội đối với người mắc phì đại tiền liệt tuyến.

Tiền Liệt Vương kết hợp Dầu cọ lùn, Dầu hạt bí đỏ và các nguyên liệu quý giúp mang đến giải pháp toàn diện cho người bị phì đại tiền liệt tuyến

Trong dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ có chứa hoạt chất phytosterol có tác dụng ức chế và giảm nồng độ dihydrotestosterone (nguyên nhân chính gây u xơ tuyến tiền liệt). Hai dược liệu này còn làm giảm đáng kể tình trạng tắc nghẽn niệu đạo, giúp giảm chứng tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu yếu…

Đặc biệt, một thử nghiệm lâm sàng tại Hàn Quốc trên 3000 người sử dụng kết hợp dầu cọ lùn và dầu hạ bí đỏ với hàm lượng 320mg mỗi loại cho hiệu quả hơn hẳn so với dùng riêng rẽ.

Sự kết hợp của bộ ba dược liệu: dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và cây trinh nữ hoàng cung trong sản phẩm viên nén Tiền Liệt Vương tại Việt Nam đã được chứng minh lâm sàng tại bệnh viện Tuệ Tĩnh Việt Nam và cho kết quả đáng kinh ngạc. Sản phẩm Tiền Liệt Vương giúp giảm kích thước khối u xơ, hiệu quả điều trị phì đại tiền liệt tuyến lên đến 93,3%. Chỉ sau 1 tuần, các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu không hết, tiểu khó giảm rõ rệt. Hơn nữa, các thảo dược này rất lành tính, không có bất cứ tác dụng phụ nào, an toàn cho người cao tuổi.  Đây chính là lời giải tối ưu cho nam giới cao tuổi đẩy lùi các triệu chứng do phì đại tiền liệt tuyến gây nên.

Có thể bạn quan tâm: , , ,
  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook