Bộ ba thảo dược “khống chế” phì đại tiền liệt tuyến.

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi. Làm thế nào để thuyên giảm triệu chứng, tránh phẫu thuật đau đớn, nhiều biến chứng hay dùng biệt dược tốn kém nhiều tác dụng phụ là mong muốn của hầu hết người bệnh. Liệu pháp thảo dược là xu hướng hỗ trợ điều trị đáp ứng được những yêu cầu trên.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến không phải là căn bệnh mới mẻ hay xa lạ. Vì thế từ lâu các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu tìm hiểu các liệu pháp điều trị, đặc biệt là các thảo dược có tác dụng không thua kém tân dược.

Trong số đó, nổi bật nhất là 3 thảo dược sau:

1. Dầu cọ lùn

Dầu cọ lùn có nguồn gốc từ miền Đông Nam nước Mỹ, từ hàng trăm năm nay đã được người dân bản địa sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng chống viêm, lợi tiểu, tăng cường sức khỏe và sinh lý nam giới. Hàng trăm các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh dầu cọ lùn có tác dụng vượt trội trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Hình ảnh minh họa

  • Trong dầu cọ lùn chứa phytosterol, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự hình thành và tăng sinh của khối u xơ, giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiểu tiện và chống viêm nhiễm đường tiết niệu
  • Theo kết qủa nghiên cứu của 1 nhóm các nhà khoa học Mỹ trên 82 bệnh nhân dùng viên nang 320mg dầu cọ lùn hàng ngày trong 8 tuần, các triệu chứng rối loạn tiểu tiện giảm rõ rệt, chức năng sinh lý được cải thiện.
  • Một nghiên cứu khác trên 2.939 nam giới đã được xem xét. So với những người điều trị bằng biệt dược, những nam giới cao tuổi dùng dầu cọ lùn có mức độ cải thiện các triệu chứng đường tiết niệu và các biện pháp dòng chảy tốt hơn.  Tình trạng tiểu đêm giảm -0,76 lần mỗi buổi tối; 95% CI = -1,22 đến -0,32; và cải thiện dòng nước tiểu.
  • Tại Đức có tới 90% bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến được điều trị khỏi bằng Saw palmetto. Với những thành quả đáng ghi nhận như vậy, Saw palmetto đã được dược điển cây thuốc của Anh và ủy ban Y tế của đức công nhận là thuốc hàng đầu trong danh mục hợp tác quốc tế điều trị bằng thảo dược

2. Dầu hạt bí đỏ:

Chiết xuất dầu hạt bí đỏ (có chứa delta 7-phytosterol-chất làm dịu kích ứng bàng quang giúp dễ tiểu, ngăn ngừa tiểu buốt, tiểu rắt thường gặp ở người cao tuổi ở cả hai giới…). Theo nghiên cứu lâm sàng tác dụng của dầu hạt bí ngô (J. Vas, G. Walter và I. Boromisa Khoa Niệu quản, Bệnh viện Trung tâm Budapet), trên 29 bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt ở giai đoạn I-II, cho thấy các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt giảm đáng kể hoặc biến mất; kết quả siêu âm cho thấy kích thước tuyến tiền liệt giảm ở 29% bệnh nhân.

Hình ảnh minh họa

Trong dầu hạt bí có chất delta 7 -phytosterol đặc hiệu có khả năng ngăn ngừa chứng phì đại tiền liệt tuyến, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp giảm tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tiền liệt tuyến, làm giảm số lần đi tiểu ban đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu són, khó tiểu, làm dịu tình trạng kích thích quá mức của bàng quang.

Đặc biệt các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, khi kết hợp 2 dược liệu này, hiệu quả hỗ trợ điều trị tăng lên nhiều lần.

Trinh nữ hoàng cung là thảo dược nổi tiếng từ xa xưa với công dụng kháng u mạnh mẽ. Các hoạt chất sinh học (các alkaloid) có đặc tính chống ung bướu, chống vi khuẩn và kích thích miễn dịch.

Trong dân gian cũng như y học hiện đại, Trinh nữ hoàng cung là một dược liệu được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ phì đại tiền liệt tuyến có hiệu quả rõ rệt.

3. Tiền liệt vương – sự kết hợp hoàn hảo của bộ ba thảo dược quý

TPCN Tiền liệt vương là sản phẩm tiên phong và duy nhất tại Việt Nam kết hợp cả 3 dược liệu quý: Dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và Trinh nữ hoàng cung, mang lại tác dụng vượt trội:

 –   Giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ trong bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành tính

–    Giúp giảm các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện do bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành

–    tính (tiểu khó, tia nƣớc tiểu yếu, tiểu nhiều lần, tiểu đêm nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt…)

4. Đối tượng sử dụng:

–    Nam giới bị u xơ tiền liệt tuyến lành tính (phì đại tiền liệt tuyến) hoặc sau phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến.

–    Người có các triệu chứng rối loạn tiểu tiện nhƣ: tiểu đêm nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt,

–    Tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tia nước tiểu yếu.

 

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook