Những ưu điểm của liệu pháp thảo dược trong hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Ngày nay, xu hướng sử dụng thảo dược trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến đang trở nên phổ biến với nhiều lợi ích  vượt trội so với các phương pháp dùng biệt dược và phẫu thuật…Các phương pháp điều trị tiền liệt tuyến và ưu – nhược điểm.

1. Phương pháp điều trị nội khoa: 

Có 2 nhóm thuốc được dùng để điều trị hiệu quả triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến lành tính  hoặc còn gọi là phì đại tiền liệt tuyến, đó là: nhóm ức chế alpha và nhóm ức chế 5-alpha reductase Các tác dụng phụ có thể gặp bao gồm: choáng váng xây xẩm, mệt mỏi, rối loạn chức năng dạ dày ruột, nghẹt mũi, nhức đầu, tụt huyết áp, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục (libido) và giảm lượng tinh dịch. Hơn nữa, thời gian dùng thuốc thường phải kéo dài từ 3 đến 6 tháng mới có hiệu quả.

2. Phương pháp điều trị ngoại khoa – phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ:

Phương pháp này có thể giúp loại bỏ ngay nguyên nhân gây ra những triệu chứng rối loạn tiểu tiện do sự chèn ép của khối u. Tuy nhiên, sau phẫu thuật người bệnh cũng thường gặp các biến chứng như chảy máu, hẹp niệu đạo, rỉ nước tiểu, mất kiểm soát bàng quang, bất lực, vô sinh…Những ưu điểm của liệu pháp thảo dược:

Phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tiền liệt tuyến

Trong nhiều năm, các nhà khoa học y dược học đã tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm tác dụng của một số thảo dược vốn đã được sử dụng phổ biến từ xa xưa để điều trị các bệnh nam khoa hay các khối u xơ. Những loại thảo dược đã được nghiên cứu kĩ lưỡng cả về hoạt chất sinh học lẫn chứng minh lâm sàng như rễ cây tầm ma, dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung….Các kết quả nghiên cứu cho thấy:

3. Thảo dược có hiệu quả không thua kém thuốc biệt dược

Chỉ cần gõ từ “saw palmetto” – dầu cọ lùn trên thư viên Y khoa Hoa Kỳ, sẽ ra ngày gần 300 kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học về tác dụng cũng như những kết quả chứng minh lâm sàng trên người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Trong dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ, có chứa hoạt chất Phytosterol và Delta 7 phytosterol, có hiệu quả rõ rêt đối với bệnh phì đại tiền liệt tuyến: Giảm triệu chứng rối loạn tiểu tiện, giảm sự hình thành và tăng sinh của khối u xơ, phòng chống viêm nhiễm đường tiết niệu hay các alkaloids được tìm thấy trong Trinh nữ hoàng cung cũng có tác dụng kháng u đặc biệt. Chính vì thế mà từ xưa trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng để chữa trị các bệnh về khối u cho trinh nữ và thái giám ở cung vua.

Hình ảnh cây cọ lùn

Đặc biệt, hiệu quả của thảo dược thường đến khá nhanh. Theo một đánh giá tổng hợp từ 24 nghiên cứu tại châu Âu (đăng tháng 11 năm 1998 trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ) trên 3.000 người đàn ông sử dụng Dầu cọ lùn và nhóm đối chứng (không sử dụng dầu cọ lùn). Kết quả cho thấy nhóm sử dụng dầu cọ lùn:

  •  Cải thiện được 38% triệu chứng khó chịu đường niệu: tiểu đêm nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt… chỉ sau 1 tháng sử dụng
  •  Giảm 23% kích thước khối u xơ chỉ sau 2 tháng sử dụng.

Sử dụng liệu pháp thảo dược ngay khi phì đại tiền liệt tuyến ở giai đoạn đầu hoặc mới chỉ dừng lại ở những rối loạn tiểu tiện, sẽ giúp nam giới cao tuổi phòng tránh các biến chứng nguy hiểm và tránh được phẫu thuật.

  • Liệu pháp thảo dược hầu như không có tác dụng phụ
  • Các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến hầu như không cho thấy tác dụng phụ khi dùng thảo dược.
  • Có thể dùng lâu dài, ít tốn kém về kinh tế
  • Đối với bệnh nhân đã phẫu thuật cắt bỏ u xơ, khả năng tái phát là 90%. Việc sử dụng thảo dược sẽ ngăn ngừa được nguy cơ tái phát.

Tiền liệt vương – công thức thảo dược tiên phong và hiệu quả. TPCN Tiền liệt vương là sản phẩm tiên phong và duy nhất tại Việt Nam, kết hợp 3 thảo dược quý dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng cung, cùng cộng hưởng tác dụng, mang lại hiệu quả vượt trội. giúp nam giới cao tuổi hết muộn phiền vì tiền liệt tuyến

Xem thêm: Chữa u tuyến tiền liệt ở người già

 

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook